02-538-9089 (จ.-ส. 9-18 น.)

อัปเดตระบบ พ.ย. 17 (2/2)

29 พ.ย. 17

 

Booking Engine

เราทำให้ลูกค้าของโรงแรมหาห้องว่างง่ายขึ้น ในกรณีวันที่เลือกเต็ม

ก่อนการอัปเดต หากวันที่ลูกค้าเลือกมาไม่มีห้องว่างระบบจะเสนอลิงค์ ปฎิทินห้องว่าง เมื่อลูกค้าคลิกก็จะแสดงปฎิทินที่แสดงสถานะห้องว่างของแต่ละวัน เมื่อเอาเมาส์ไปวางหรือใช้นิ้วแตะ จะแสดงประเภทและจำนวนห้องที่ว่างในวันนั้นๆ หากลูกค้าสนใจเปลี่ยนวันก็กลับไปเลือกวันเช็คอินใหม่อีกครั้ง ตามขั้นตอนคร่าวๆ ดังรูป 

 

 

ขั้นตอนแบบนี้ก็ไม่ได้เสียหายอะไร แต่เราคิดว่ายังมีวิธีที่ดีกว่า ให้ลูกค้าใช้ความพยายามน้อยลง ช่วยผลักดันให้ลูกค้าเลือกวันอื่นๆ แทนได้ง่ายขึ้น

หลังการอัปเดต หากวันที่ลูกค้าเลือกมาไม่มีห้องว่าง ระบบจะแสดงปฎิทินห้องว่าง รวมทั้งลิสต์ห้องว่างให้ลูกค้าเลือกทันทีโดยไม่ต้องกดอะไรเพิ่มเติม ลูกค้ายังสามารถเปลี่ยนเช็คอินไปวันที่ว่างได้ง่ายๆ โดยคลิกที่ปุ่มของวันที่นั้นๆ

 

 

หมายเหตุ สำหรับ Booking Engine Standard ลูกค้ายังต้องคลิกปุ่มเช็คปฏิทินห้องว่าง 1 ครั้ง เนื่องจากพื้นที่ไม่เอื้ออำนวยให้สามารถใส่ข้อมูลได้ แต่หลังจากนั้นจะมีการใช้งานเช่นเดียวกับรูปข้างต้น

 

ปรับปรุงการเลือกวันเช็คอินใน Mobile

ก่อนการอัปเดต เมื่อลูกค้าต้องการเปลี่ยนวัน ระบบจะแสดงแบบฟอร์มให้เลือกแบบ inline popup หากมีการเปลี่ยนค่าใด ระบบจะเปลี่ยนข้อมูลห้องว่างทันที ปัญหาเล็กน้อยสำหรับวิธีการแบบนี้ก็คือ เนื่องจากหน้าจอมือถือที่เล็กลูกค้าอาจไม่สังเกตุเห็นว่าข้อมูลได้ถูกเปลี่ยนแปลงไปเรียบร้อยแล้วทำให้เกิดความสับสนได้ง่าย

 

 

หลังการอัปเดต ระบบจะทำการแสดงส่วนฟอร์มเป็นแบบที่ชัดเจนขึ้น และจะทำการเปลี่ยนข้อมูลหากมีการยืนยันเท่านั้น เป็นขั้นตอนที่ให้ความชัดเจนมากกว่า

 

 

Extranet (BackOffice)

เพิ่มการไฮไลท์ห้องในกรุ๊ปเดียวกันในปฎิทินเมื่อนำเมาส์ไปชี้

ช่วยให้สังเกตุรายการจองที่เป็นบุ๊คเดียวกันได้ง่ายขึ้น

 

 

ทีมงาน RoomScope หวังว่าการอัพเดตครั้งนี้จะทำให้โรงแรมได้ใช้ประโยชน์จากระบบของเราเพิ่มมากขึ้น ในการอัพเดตครั้งต่อไป เราจะเพิ่มความสามารถของปฏิทินให้โรงแรมสามารถบริหารการจองได้ยืดหยุ่นและครบถ้วนยิ่งกว่าเดิม