02-538-9089 (จ.-ส. 9-18 น.)

รูมสโคปบล็อก อัปเดตข่าวสาร งานพัฒนา

แท็ก: โรงแรม
Welcome Rainy Season!! ฝนมาให้ชุ่มฉ่ำกันแล้ว...วันนี้ RoomScope มาแนะนำที่พักโซนระยอง จันทบุรี เด็ด ๆ สวย ๆ ครบทุกแนว ผ่านการจองตรง ปลอดภัย ได้ห้องชัวร์ 100%
มาแล้ว!! กระตุ้นการท่องเที่ยวช่วง Low season กับแคมเปญ เที่ยว 55 เมืองรอง ใช้ลดภาษีได้สูงสุดถึง 15,000 บาท แบบไม่ต้องลงทะเบียน และกิจกรรมอบรม สัมมนา ลดภาษี 1.5 - 2 เท่า มีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย....
ตอบทุกคำถาม ประเภทห้องพักโรงแรม รีสอร์ท รวมถึงที่พักทุกสไตล์? เพื่อเป็นประโยชน์ และความรู้ต่อผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม นักท่องเที่ยว นักศึกษา ห้องแบบไหนสื่อถึงอะไร จองห้องแบบไหนให้เหมาะกับตัวเอง ไปหาคำตอบกัน ^_^
การตลาดออนไลน์มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจทุกประเภท รวมถึงธุรกิจโรงแรมด้วย อย่างไรก็ตาม โรงแรมขนาดเล็กมักมีงบประมาณทางการตลาดที่จำกัด ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้กลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่ากับค่าใช้จ่าย
ถ้ามองหาที่พัก โซนทะเลสวยๆ ใกล้กรุงเทพ เดินทางแค่ไม่กี่ชม. แน่นอนว่าหลายๆ คนต้องนึกถึงเกาะล้าน และบทความนี้เรารวบรวมที่พักเกาะล้านพร้อมลิงก์จอง ที่น่าเชื่อถือ ปลอดภัยจากมิจฉาชีพแน่นอน
คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้องกับโรงแรม มีอยู่มากมายหลายหัวข้อเลยนะคะ ครั้งนี้รูมสโคป เลือก หัวข้อ "สิ่งอำนวยความสะดวก" รวมคำศัพท์ และความหมาย มาให้ในบทความนี้ค่ะ
ทำไมต้องรู้? ในการทำงานโรงแรม มีคำที่เราเรียกกันว่า Alphabet code เพื่อใช้ในการขยายคำที่ออกเสียงคล้ายกัน และช่วยให้การสื่อสารระหว่าง เพื่อนร่วมงาน หรือลูกค้า เข้าใจความหมายเดียวกันบทความนี้ RoomScope จะบอกถึงคำที่ใช้ขยายความหมายตัวอักษรนั้น และการออกเสียงอย่างถูกต้อง
RoomScope ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาโปรแกรมสำหรับธุรกิจโรงแรม และรีสอร์ทขนาดเล็กทุกสไตล์ ร่วมสนับสนุนการเรียนรู้แบบ Action Learning "เพราะการเรียนรู้ที่ดีที่สุด คือ การได้ลงมือปฏิบัติ" แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาการจัดการการโรงแรม มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
บทความนี้จะกล่าวถึง ภาษีสำหรับธุรกิจโรงแรม และที่พักขนาดเล็กทุกสไตล์ ที่เจ้าของธุรกิจที่พักทุกรายหากมีรายได้ถึงเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด มีหน้าที่ต้องเสียภาษี ซึ่งมีทั้งแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา และภาษีเงินได้นิติบุคคล ซึ่งที้งสองแบบมีข้อกำหนดอะไรบ้างไปดูกัน
สรุปกฎหมายการขอก่อสร้าง ดัดแปลง หรือการเปลี่ยนอาคารเพื่อใช้ประกอบธุรกิจโรงแรม ฉบับล่าสุด 2566 แบบภาษาชาวบ้าน เข้าใจง่ายๆ กฎหมายฉบับนี้ มีส่วนสำคัญอย่างมาก ที่จะช่วยสนับสนุนให้เจ้าของ หรือผู้ที่สนใจลงทุนสร้างที่พักขนาดเล็ก หรือนำบ้านเก่า อาคารเก่ามาปรับปรุงเป็นที่พัก ให้ขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรมได้ถูกต้องตามกฎหมาย
เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า อากาศในฤดูร้อนของประเทศไทย ค่อนข้างร้อนมากๆ บางพื้นที่อุณหภูมิพุ่งสูงไปเกือบ 40 องศาเลยก็มี ดังนั้นเพื่อรับมือกับความร้อน โรงแรมที่พักต่างๆ เพื่อให้ผู้เข้าพักรู้สึกสะดวกสบายมากที่สุด ควรจะมีมาตราการแนวทางปฏิบัติ
สำหรับผู้ประกอบการมือใหม่ในการทำธุรกิจโรงแรม โดยเฉพาะที่พักขนาดเล็กถึงขนาดกลาง อาจยังมีความลังเลในการตัดสินใจใช้ระบบบริหารโรงแรมว่า "มีความจำเป็นหรือไม่" บทความนี้่จะตอบคำถามและช่วยตัดสินใจในการเลือกใช้ระบบบริหารโรงแรมให้คุณ
PMS vs BOOKING ENGINE คือ ระบบบริหารจัดการที่พักรูปแบบหนึ่ง แต่จะแตกต่างกันที่ขนาดของระบบที่เหมาะกับที่พักในรูปแบบที่แตกต่างกัน วันนี้รูมสโคปนำข้อมูลมาให้ทุกคนได้รู้จักกันมากขึ้น ไปดูกัน++
โรงแรมต้องเข้าใจถึงความสำคัญของการทำให้แขกรู้สึกสบายและมอบประสบการณ์การเข้าพักที่น่าพึงพอใจ อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยได้ คือการมีนโยบายและกฎระเบียบ สื่อสารให้ลูกค้ารับทราบอย่างชัดเจนเพื่อให้ปฎิบัติในทางเดียวกัน
หลายๆ คนที่กำลังใช้งานระบบของ RoomScope อยู่ หรือกำลังตัดสินใจเลือกใช้เรา อาจจะสงสัยหรือยังไม่เข้าใจว่าเราคือ ระบบแบบไหน ใช่ App หรือเปล่า? หรือเป็นแค่เว็บไซต์?