02-538-9089 (จ.-ส. 9-18 น.)

รูมสโคปบล็อก อัปเดตข่าวสาร งานพัฒนา

แท็ก: ความรู้งานโรงแรม
ตอบทุกคำถาม ประเภทห้องพักโรงแรม รีสอร์ท รวมถึงที่พักทุกสไตล์? เพื่อเป็นประโยชน์ และความรู้ต่อผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม นักท่องเที่ยว นักศึกษา ห้องแบบไหนสื่อถึงอะไร จองห้องแบบไหนให้เหมาะกับตัวเอง ไปหาคำตอบกัน ^_^
บทความนี้จะกล่าวถึง ภาษีสำหรับธุรกิจโรงแรม และที่พักขนาดเล็กทุกสไตล์ ที่เจ้าของธุรกิจที่พักทุกรายหากมีรายได้ถึงเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด มีหน้าที่ต้องเสียภาษี ซึ่งมีทั้งแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา และภาษีเงินได้นิติบุคคล ซึ่งที้งสองแบบมีข้อกำหนดอะไรบ้างไปดูกัน
สรุปกฎหมายการขอก่อสร้าง ดัดแปลง หรือการเปลี่ยนอาคารเพื่อใช้ประกอบธุรกิจโรงแรม ฉบับล่าสุด 2566 แบบภาษาชาวบ้าน เข้าใจง่ายๆ กฎหมายฉบับนี้ มีส่วนสำคัญอย่างมาก ที่จะช่วยสนับสนุนให้เจ้าของ หรือผู้ที่สนใจลงทุนสร้างที่พักขนาดเล็ก หรือนำบ้านเก่า อาคารเก่ามาปรับปรุงเป็นที่พัก ให้ขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรมได้ถูกต้องตามกฎหมาย
การตลาดออนไลน์มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจทุกประเภท รวมถึงธุรกิจโรงแรมด้วย อย่างไรก็ตาม โรงแรมขนาดเล็กมักมีงบประมาณทางการตลาดที่จำกัด ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้กลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่ากับค่าใช้จ่าย
คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้องกับโรงแรม มีอยู่มากมายหลายหัวข้อเลยนะคะ ครั้งนี้รูมสโคป เลือก หัวข้อ "สิ่งอำนวยความสะดวก" รวมคำศัพท์ และความหมาย มาให้ในบทความนี้ค่ะ
ทำไมต้องรู้? ในการทำงานโรงแรม มีคำที่เราเรียกกันว่า Alphabet code เพื่อใช้ในการขยายคำที่ออกเสียงคล้ายกัน และช่วยให้การสื่อสารระหว่าง เพื่อนร่วมงาน หรือลูกค้า เข้าใจความหมายเดียวกันบทความนี้ RoomScope จะบอกถึงคำที่ใช้ขยายความหมายตัวอักษรนั้น และการออกเสียงอย่างถูกต้อง
อีกหนึ่งข้อควรรู้สำหรับ เจ้าหน้าที่โรงแรม ในการจัดการรับมือ ดูแลลูกค้าในช่วงฤดูร้อน การอาการฮีทสโตรกหรือโรคลมแดด มีวิธีการอย่างไร อ่านกันในบทความนี้เลยค่ะ
เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า อากาศในฤดูร้อนของประเทศไทย ค่อนข้างร้อนมากๆ บางพื้นที่อุณหภูมิพุ่งสูงไปเกือบ 40 องศาเลยก็มี ดังนั้นเพื่อรับมือกับความร้อน โรงแรมที่พักต่างๆ เพื่อให้ผู้เข้าพักรู้สึกสะดวกสบายมากที่สุด ควรจะมีมาตราการแนวทางปฏิบัติ
สำหรับผู้ประกอบการมือใหม่ในการทำธุรกิจโรงแรม โดยเฉพาะที่พักขนาดเล็กถึงขนาดกลาง อาจยังมีความลังเลในการตัดสินใจใช้ระบบบริหารโรงแรมว่า "มีความจำเป็นหรือไม่" บทความนี้่จะตอบคำถามและช่วยตัดสินใจในการเลือกใช้ระบบบริหารโรงแรมให้คุณ
การท่องเที่ยวแบบไร้คาร์บอน หรือ Low-carbon tourism เป็นรูปแบบการท่องเที่ยวที่มุ่งเน้นการลดการการใช้พลังงานจากการท่องเที่ยว ตั้งแต่การเดินทาง ไปจนถึงการพักอาศัยในโรงแรม โดยต้องคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมอย่างยั่งยืน
การตั้งราคาห้องพักโรงแรม เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่สำคัญของธุรกิจโรงแรม การตั้งราคาที่ถูกต้องสามารถช่วยให้โรงแรมที่พักของคุณ เพิ่มรายได้ เพิ่มอัตราการเข้าพัก ร่วมถึงสร้างความแตกต่างแข่งขันกับโรงแรม-ที่พักคู่แข่ง