02-538-9089 (จ.-ส. 9-18 น.)

อัปเดตเทคนิคใหม่ในการแสดงเลย์เอาท์ ปรับปรุงระบบจองให้สามารถใช้งานเลย์เอาท์ได้เต็มประสิทธิภาพ พร้อมช่วยให้ตรวจสอบห้องว่างได้ง่ายขึ้น จองหลายๆ ห้องได้สะดวกขึ้น

25 ส.ค. 15

การอัปเดตครั้งนี้ถือว่าเป็นการอัพเดตครั้งที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดตั้งแต่ RoomScope ได้เปิดให้บริการ เพราะในที่สุดเราก็สามารถผสมผสานข้อดีของทั้งการจองแบบเลยเอาท์ และแบบตารางเดิมๆ เข้าไว้ด้วยกันได้ ช่วยให้การจองห้องผ่านระบบของเราใช้ความพยายามน้อยลง และสนุกมากขึ้น นอกจากนั้นเรายังคิดค้นเทคนิคและนวัตกรรมใหม่ๆ หลายอย่างที่ช่วยให้ระบบเลย์เอาท์ของเราทำงานได้เร็วขึ้นพร้อมใช้ทรัพยากรลดลงมากกว่าเดิมหลายเท่า

แสดงผลได้เร็ว 2 เท่า ซูมได้มากขึ้น สมูทขึ้น ความละเอียดระดับ HD

ถ้าคุณเคยรู้สึกว่าเราช้า! นั่นก็เพราะว่า RoomScope ใช้เทคโนโลยีเว็บรุ่นใหม่ในการแสดงเลย์เอาท์ซึ่งต้องใช้ความซับซ้อนของโปรแกรมค่อนข้างมาก (และนั่นเป็นเหตุผลที่เราต้องใช้เวลาพัฒนากว่า 3 ปี) เป็นผลให้บางครั้งจะมีปัญหากับเครื่องรุ่นเก่าๆ หรือกับโรงแรมที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ทำให้เกิดอาการหน่วง ช้า หรือแม้กระทั่ง CRASH 

ด้วยเทคนิคใหม่ การแสดงผลสามารถทำได้เร็วขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า และยังสามารถซูมเข้าซูมออกได้สูงขึ้นโดยไม่ลดทอนคุณภาพ ให้ลูกค้าได้สนุกกับการสำรวจมากขึ้น

 


ซูมได้ละเอียดมากขึ้น

ขอแนะนำ SMOOTH Zoom

ถึงแม้ระบบ Zoom เข้าออกของเราจะใช้งานได้โดยไม่มีปัญหาอะไร แต่ในแอ็คชั่นที่เกิดจริงๆ แล้ว คือการขยายภาพให้ใหญ่ขึ้นโดยยังความความละเอียดไว้แล้วแสดงใหม่อีกครั้งในระดับซูมที่เลือก ซึ่งอาจจะดูไม่ค่อย “SMOOTH” เท่าไหร่นัก และยังสามารถซูมได้ทีละสเต็ปเท่านั้น เพราะฉะนั้นเราจึงเขียนระบบซูมและแพนซ้ายขวาใหม่ทั้งหมดให้ออกมามีความรู้สึกเหมือน “ซูม” จริงๆ และยังสามารถซูมเข้าซูมออกได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องรออีกด้วย

 

 

 

เพิ่มแท๊ปข้อมูล “ห้องว่าง”

แท๊ปนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเช็คห้องว่างได้ง่ายขึ้น เปรียบเสมือนการเช็คห้องว่างในแบบตาราง แต่สามารถดูได้ละเอียดกว่า ลูกค้าเช็คได้ทันทีว่าห้องเพียงพอในวันที่ต้องการหรือไม่? มีว่างห้องอะไรบ้าง? ชั้นอะไรบ้าง? อยู่ได้ห้องละกี่คน? เตียงอะไรบ้าง? นอกจากนั้น การนำเมาส์ไปชี้ที่จุดต่างๆ จะสัมพันธ์กับการแสดงผลในเลย์เอาท์

 


Tab ห้องว่างตามวันที่เลือก

 


Mouse ชี้ที่หมายเลขห้อง ระบบจะขึ้น Animation หมุดเพื่อรู้ว่าห้องอยู่ตำแหน่งใด

 


Mouse ชี้ที่ประเภทห้อง ระบบกรองให้แสดงเฉพาะห้องประเภทนั้น

 

ทุกขั้นตอนมีการวางโปรเซสไว้อย่างดี ลูกค้าสามารถเลือกทุกอย่าง กลับไปมา ได้อย่างอิสระในหน้าเดียวกันไม่ว่าจะเป็นเช็คห้องว่าง -> ดูรายละเอียดห้อง -> เช็คราคา -> จอง

เพิ่มความสะดวกในการเช็คห้องว่างด้วยปฎิทินห้องว่าง

ข้อเสียของการเช็คห้องว่างแบบเลย์เอาท์หรือแบบตารางของเอเจนท์ก็คือ ต้องคอยเปลี่ยนวันไปเรื่อยๆ เพื่อที่จะเช็คว่าวันไหนห้องอะไรว่างบ้างไม่สามารถดูภาพรวมได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เราทำโหมดปฎิทินคู่กับเลย์เอาท์เพื่อจุดนี้ซึ่งก็ไม่ตอบโจทย์มากนัก เพราะก็ยังดูยากอยู่ดี


โหมดปฎิทินแบบเก่าที่ถูกยกเลิกในการอัพเดตครั้งนี้

 

เพราะฉะนั้นเราจึงเปลี่ยนใหม่ โดยทำเป็นปฏิทินห้องว่างที่แยกออกมาโดยเฉพาะ และสามารถดูได้ถึงหน้าจอละ 2 เดือนโดยไม่ใช้เนื้อที่มากนัก

 


สามารถเข้าได้ 2 ที่โดยไม่ต้องเปลี่ยนจากเลย์เอาท์ไปที่อื่น

 


สีแต่ละสีจะแสดงว่าห้องนั้นมีอัตราห้องว่างเป็นอย่างไร

 


เมื่อเอา Mouse ชี้แต่ละวัน ข้อมูลห้องว่างจะแสดงทันที

จองหลายๆ ห้อง ต่อไปนี้เป็นเรื่องง่ายๆ

หนึ่งในข้อเสียของการจองแบบเลย์เอาท์ก็คือ ถ้าลูกค้าต้องการจองหลายห้อง จะต้องทำกระบวนการซ้ำๆ ตั้งแต่ เลือกห้อง -> เลือกจำนวนผู้เข้าพัก -> เลือกเรท -> และเพิ่มเข้ารถเข็น วนไปอย่างนี้จนกว่าจะครบทุกห้อง ซื่งเป็นเรื่องน่าเบื่อมาก

ระบบใหม่ ช่วยให้ลูกค้าเลือกเพียงครั้งเดียว

 

เมื่อมีการเลือกห้องมากกว่า 1 ห้อง ปุ่มจองทีละหลายห้องจะขึ้นมาอัตโนมัติ

 

ระบบจะให้ลูกค้าเลือกผู้เข้าพักแต่ละห้องจนครบและเพิ่มเข้ารถเข็นหรือจองในขั้นตอนเดียว

 

นอกจากนั้น เรายังเพิ่มปุ่มเพื่อให้ลูกค้าสามารถข้ามขั้นตอนการเพิ่มห้องเข้ารถเข็น เพื่อไปชำระเงินทันที

 

 

การพัฒนายังมีต่อเนื่อง

ถึงแม้ว่าการอัปเดตครั้งนี้จะเป็นการอัปเดตที่ดีมาก แต่เราคิดเสมอว่ายังมีช่องว่างให้เราสามารถพัฒนาได้อีกมากมาย ในช่วงต่อไปทางเราจะพัฒนาระบบจ่ายเงินกับ 2c2p ซึ่งจะทำให้โรงแรมมีทางเลือกการชำระเงินที่หลากหลายขึ้นมาก และที่สำคัญจ่ายน้อยลงกว่า PayPal!