02-538-9089 (จ.-ส. 9-18 น.)

ของใช้จากโรงแรมที่เอากลับบ้านได้ฟรี Hotel amenities

1 มี.ค. 24

หลายๆ คนที่พักตามโรงแรมต่างๆ มักจะชอบนำของใช้จากห้องพักของโรงแรมติดไม้ติดมือกลับบ้านไปเป็นที่ระลึกกันด้วย  ซึ่งๆ หลายๆ คนก็ไม่แน่ใจว่าของชิ้นไหนนำกลับได้ฟรี หรือของชิ้นไหนที่นำกลับไม่ได้ จริงๆ ก็สอบถามกับพนักงานโรงแรมได้เลย แต่ก็เป็นที่เข้าใจได้ว่าบางคนก็อาจจะไม่กล้าถาม 

ในบางโรงแรม อาจจะง่ายหน่อยที่  จะมีเอกสารแจ้งบอกชัดเจนภายในห้องพักว่า มูลค่าของของแต่ละอย่างในห้องพักราคาเท่าไหร่บ้าง นั้นหมายถึงว่า ถ้าหากคุณนำของสิ่งนั้นๆ กลับบ้าน จะถูกคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มตอนคุณเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมนั่นเอง  

ครั้งนี้เราจึงรวบรวมข้อมูล มาให้ว่ามีของอะไรบ้างที่นำกลับบ้านได้ฟรี

Bathroom amenities  ของใช้อุปกรณ์ในห้องน้ำ

เช่น แชมพู ครีมนวดผม สบู่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หวี ที่โกนหนวด ซึ่งโรงแรมมักจะจัดมาเป็นเซ็ตขนาดเล็ก เป็นซองกระดาษขาวๆ หรือน้ำตาล กระดาษทิชชู่ ของเหล่านี้สามารถนำกลับไปใช้ได้เลยนะคะ หรือบางทียังขอเพิ่มได้อีกด้วย แต่บางโรงแรมอาจจะเป็นลักษณะ สบู่แชมพูที่ติดตั้งในห้องน้ำ 

Minibar 

ชา-กาแฟ  น้ำดื่ม ขนม รวมไปถึง ผลไม้ต่างๆ ถ้าไม่ได้รับประทานที่ห้องพัก อยากนำกลับบ้านก็สามารถนำกลับได้เลย ส่วนอุปกรณ์ เช่น เครืองชงกาแฟ กาน้ำร้อน แก้ว จาน ชาม จะนำกลับไม่ได้ค่ะ
ในโซน Minibar ส่วนมากถ้าสิ่งไหนไม่ฟรีมักจะมีใบราคากำกับไว้ มักจะวางอยู่แถวตู้เย็นค่ะ

อื่นๆ
  • ของต้อนรับ ซึ่งส่วนมากจะเป็น เครื่องดื่ม แต่ในบางโรงแรมก็เป็นของที่ระลึกต่างๆ หรือ อาจจะเป็น ช็อคโกแลต สบู่ Hand Made ของต้อนรับเหล่านี้ ทางโรงแรมยินดีให้นำกลับได้เลย
  • ชุดเครื่องเขียน  บางโรงแรมจะมีพวกเซ็ตเครื่องเขียน มักจะอยู่บริเวรโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะข้างเตียง กระดาษโน๊ต สมุด-ดินสอ-ปากกา นำกลับได้
  • รองเท้าสลิปเปอร์ จะเอากลับบ้านได้ในบางโรงแรมเท่านนั้น สักเกตุได้จาก ถ้าเป็นสลิปเปอร์แบบบางๆ ใช้แล้วทิ้ง อันนี้หยิบกลับบ้านกันได้เลยค่ะ  แบบที่จะเอากลับบ้านไม่ได้จะเป็นแบบหนาๆ มีโลโก้โรงแรมดูมีราคา