02-538-9089 (จ.-ส. 9-18 น.)

RoomScope x HotelUTCC ลงมือทำ คือคำตอบ

27 เม.ย. 24

          เมื่อวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา RoomScope ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาโปรแกรมโรงแรม / ระบบโรงแรม และระบบจองห้องพัก ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยาย ในหัวข้อ “การใช้งานระบบจองและระบบบริหารจัดการโรงแรม" ณ อาคารปฏิบัติการ คณะบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการการโรงแรม มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

นำโดย คุณโอฬาร ตันตินันทตระกูล และทีมงานผู้เชี่ยวชาญระบบ RoomScope

 

         

          โดยภายในงาน รูมสโคปได้แชร์ประสบการณ์กับนักศึกษาเกี่ยวกับการทำงาน ทักษะการสื่อสารกับลูกค้า และวิธีแก้ปัญหาที่อาจพบเจอในการทำงานด้านนี้ รวมถึงอธิบายประโยชน์ของโปรแกรมโรงแรม และระบบรับจองโรงแรม-ห้องพัก ที่มาเทคโนโลยีที่จะมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการเก็บข้อมูลลูกค้าอย่างเป็นระบบ การบริหารจัดการข้อมูลที่มีเพื่อนำมาทำการตลาดได้ตรงวัตถุประสงค์ การเรียกดูสถิติด้านต่างๆ การนำส่งเอกสารต่อราชการผ่านระบบ รวมถึงการช่วยเพิ่มโอกาสในการขายแบบตลอด 24 ชั่วโมง

          นอกจากนี้น้องๆ ยังได้ทำความรู้จักกับ RoomScope มากขึ้น และได้เรียนรู้การใช้งานระบบเบื้องต้นผ่านตัว Demo โดยตลอดการบรรยาย ได้รับความสนใจจากนักศึกษา สาขาการจัดการการโรงแรม รวมถึงคณะอาจารย์ เป็นอย่างดี

          ช่วงท้าย RoomScope เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ร่วมทำกิจกรรม Work Shop เพื่อทดลองใช้ระบบ RoomScope เต็มรูปแบบด้วยตัวเอง ทั้งการรับจอง การใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ของระบบ หรือการลองจองห้องด้วยตัวเอง โดยเฉพาะฟีเจอร์เด่นของรูมสโคป ที่สามารถจองห้องผ่านเลย์เอาท์ของโรงแรมได้ พร้อมยืนยันห้องพักทันที่ ที่แรกและที่เดียวในโลก ทั้งนี้ก่อนปิดกิจกรรม น้องๆนักศึกษาได้มีโอกาสถามข้อสงสัยต่างๆ ในช่วง Q&A รวมถึงร่วมสนุกตอบคำถามชิงรางวัลหลายรายการ และบัตรกำนัลที่พักฟรี ซึ่งของรางวัลบัตรกำนัลที่พัก เราได้รับการสนับสนุนจาก "เอนกาย รีสอร์ท เกาะล้าน" รีสอร์ทริมหาดทองหลาง ที่พักสไตล์ Cozy ที่มองเห็นวิวทะเลทุกห้อง (ทาง RoomScope ขอขอบคุณในการสนับสนุนครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง) 

          โดยกิจกรรมทั้งหมดผ่านพ้นไปด้วยดี ประสบความสำเร็จตรงตามวัตถุประสงค์ของคณะอาจารย์ประจำสาขาการจัดการการโรงแรม ทาง RoomScope ยินดี และเป็นเกียรติที่ได้นำความเชี่ยวชาญของธุรกิจ มาแบ่งปันโอกาสดีดีให้แก่นักศึกษา เพื่อสร้างประสบการณ์ในภาคปฏิบัติ ควบคู่ไปกับการเรียนในชั้นเรียน โดยมุ่งหวังว่านักศึกษาจะได้นำประสบการณ์ครั้งนี้ไปใช้ต่อยอดหลังจบการศึกษา

RoomScope มุ่งมั่นในการพัฒนาสินค้า และบริการดิจิทัล อย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการแบ่งปันโอกาสดีดีคืนสู่สังคม และชุมชน คอยติดตามกิจกรรมต่อไป RoomScope จะไปที่สถาบันไหน แล้วพบกันน่ะน้องๆ สายโรงแรม++ เลิฟๆ

ภาพภายในงาน