02-538-9089 (จ.-ส. 9-18 น.)

แก้ไขห้อง และรายละเอียด

เป็นการแก้ไขแต่ละห้องในการรายการจอง การแก้ไขโดยวิธีนี้จะไม่มีการคำนวณค่าชาร์จที่อาจเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลง หากต้องการให้มีการคำนวณ และบันทึกค่าชาร์จตามนโยบาย ให้ใช้การเปลี่ยนแปลงการจองดำเนินการ

 

การเปลี่ยนแปลงวันเข้าพัก ประเภทเรท หรือจำนวนผู้เข้าพัก ระบบจะรีเซ็ทเรทราคาและเงื่อนไขต่างๆ ให้ตรงตามข้อมูลปัจจุบัน ผู้ใช้ควรตรวจสอบเรทราคา และเงื่อนไขก่อนทำการบันทึกข้อมูล

 

การแก้ไข

เข้าไปยังรายการจองที่ต้องการแก้ไขห้อง → กดปุ่ม แก้ไขห้อง ดังรูป ให้เลือกประเภทห้องที่ต้องการ และเลือกหมายเลขห้องที่ยังว่างอยู่ กดปุ่ม ยืนยัน ด้านท้ายของฟอร์มหากไม่ต้องการแก้ไขค่าอื่นๆ เพิ่มเติม

 


 

แบบฟอร์มแก้ไขห้องซึ่งสามารถแก้ได้ทุกรายละเอียด

 

แก้ไขเรท และเงื่อนไข

โดยปกติแล้วโรงแรมอาจจะไม่จำเป็นต้องแก้ในส่วนนี้ เพราะหากเลือกประเภทเรทที่มีอยู่ในระบบ ข้อมูลทุกอย่างก็จะถูกจัดการโดยอัตโนมัติ

แต่หากต้องการเปลี่ยนแปลงโดยราคา หรือเงื่อนไขนั้นไม่สามารถอ้างอิงกับเรทใดๆ ได้เลย ซึ่งอาจจะเป็นราคาที่ตกลงกับลูกค้าเป็นการส่วนตัว หรืออาจจะต้องการปรับเปลี่ยนมื้ออาหารที่รวม ชื่อเรท เงื่อนไขเรท รวมไปถึงนโยบายการยกเลิก ก็สามารถใช้ส่วนนี้ในการจัดการ

 

ข้อมูลที่แก้ไขได้จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน เรทราคา ข้อมูลเรท และนโยบาย

 

เปลี่ยนแปลงราคาให้คลิกที่ราคาของแต่ละวัน

 

เฉลี่ยราคาทั้งพีเรียด

 

แก้ไขบริการเสริม

ใช้เพิ่ม/ลบบริการเสริมเข้าไปยังรายการจอง ระบบจะแสดงบริการเสริมที่แอ็คทีฟในช่วงเวลาที่เข้าพัก

 

 

 

แก้ไขมื้ออาหารบังคับ

มื้ออาหารบังคับจะถูกรวมเข้ามาในบุ๊คกิ้งโดยอัตโนมัติเมื่อเข้าเงื่อนไข แต่หากต้องการยกเลิกหรือเพิ่มเข้าไปใหม่ก็สามารถเข้าระบุอีกครั้งได้